Tin tức -> Tin tức nổi bật Tin tức -> Tin tức nổi bật

Back
Thanh niên Sóc Trăng hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc
Sáng ngày 03/3, trong không khí của ngày hội lớn, các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân, tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trước ngày hội giao nhận quân, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như gặp mặt, giao lưu văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

     * Hòa cùng không khí nô nức ngày hội tòng quân, đúng 6 giờ sáng ngày 03/3, TP. Sóc Trăng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Thiếu tướng Trương Minh Khải - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đại tá Trần Văn Lâu - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố cùng đông đảo người thân của tân binh.

 

      Sau khi thắp lên ngọn lửa truyền thống và hồi trống giao quân, đồng chí Võ Thanh Nhàn - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đối với quê hương, Tổ quốc. Đồng thời ân cần nhắn nhủ với các tân binh, đây là vinh dự, là niềm tự hào của tuổi trẻ và cũng là điều kiện để rèn luyện, trưởng thành, phát huy trí tuệ, sức lực, đóng góp cho Tổ quốc. Vì vậy, phải chuyên cần rèn luyện, học tập tốt, phấn đấu trở thành chiến sĩ giỏi, những sĩ quan Quân đội Nhân dân ưu tú đủ bản lĩnh, nêu cao truyền thống và bản chất của tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện động viên tân binh lên đường nhập ngũ

 

      Trong đợt tuyển quân năm 2018, TP. Sóc Trăng có 117 tân binh nhập ngũ, (trong đó, nhập ngũ khối Quân đội là 97 thanh niên, Công an là 20 thanh niên). Hầu hết thanh niên đạt sức khỏe theo yêu cầu, trình độ từ THCS trở lên, trong đó có 8 thanh niên có trình độ cao đẳng, 3 thanh niên có trình độ đại học. Các thanh niên trúng tuyển năm 2018 được giao cho các đơn vị: Lữ đoàn Thông tin 29, Quân khu 9 (50 quân); Trung đoàn Bộ binh 3, Sư Bộ binh 330, Quân khu 9 (34 quân); Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (07 quân, trong đó có 01 nữ); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (06 quân); Công an tỉnh (20 quân).

 

      Tại buổi lễ, lãnh đạo Quân khu 9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng quà, tuyển các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND thành phố khen thưởng 16 hộ gia đình tiêu biểu trong công tác vận động con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2018.

 

      * Sáng ngày 03/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Vĩnh Châu long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

      Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Trần Hoàng Thắng - Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các tân binh sau khi gia nhập hàng ngũ quân đội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành người chiến sĩ giỏi.

 

      Trong đợt tuyển quân lần này, thị xã Vĩnh Châu có 121 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 01 đảng viên, 120 đoàn viên, hầu hết các tân binh đều có trình độ từ trung học cơ sở trở lên, trong đó có 45 tân binh có trình độ cấp 3, 09 tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học. Các tân binh được đưa về 4 đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 330, Vùng 5 Hải quân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

 

Đồng chí Lâm Văn Mẫn động viên thanh niên thị xã Vĩnh Châu trước giờ lên đường nhập ngũ

 

      Dịp này, có 08 cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 14 gia đình thanh niên được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thị xã vì có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

 

      Trước đó, thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức đêm trại tòng quân trong không khí ấm áp, đậm nghĩa tình nhằm động viên các chiến sĩ trẻ phấn đấu học tập, rèn luyện trong môi trường mới.

 

      * Sáng ngày 03/3, huyện Châu Thành tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Dự lễ có đồng chí Phan Thanh Mừng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Bộ CHQS, Công an tỉnh và các đơn vị nhận quân; lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn cùng 89 thanh niên được lệnh gọi nhập ngũ.

 

      Tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Châu Văn Chuyển đã trang trọng thắp ngọn đuốc truyền thống. Đồng chí Trần Quốc Thắng – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đánh trống hội tòng quân và phát biểu dặn dò, động viên những thanh niên ưu tú hăng hái lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

      Tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, thanh niên Trần Tấn Đạt (xã An Hiệp) đại diện 89 thanh niên hạ quyết tâm khi vào môi trường quân đội sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khó khăn, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương Châu Thành.

 

      Trong công tác tuyển quân năm 2018, huyện Châu Thành giao 89 thanh niên; trong đó, có 74 thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự và 15 thanh niên thi hành nghĩa vụ công an. Trước đó, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà, giao lưu giữa thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về với thanh niên chuẩn bị nhập ngũ và nhiều hoạt động hội trại để động viên các tân binh.

 

Các thanh niên sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

 

      * Theo Đại tá Trần Văn Lâu - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS, Phó Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh, năm 2018, tỉnh Sóc Trăng có 1.092 thanh niên lên đường nhập ngũ theo lệnh gọi và giao cho các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 330; Sư đoàn Bộ binh 4; Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 416; Lữ đoàn Thông tin 29 thuộc Quân khu 9; Quân chủng Hải quân; Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Công an tỉnh. Quân số đảm bảo về tỷ lệ đảng viên, đoàn viên và trình độ chuyên môn kỹ thuật. Để động viên tinh thần các chiến sĩ mới, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà với số tiền gần 1,4 tỉ đồng.

 

      Đến hơn 08 giờ sáng ngày 03/3, lễ giao nhận quân năm 2018 trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất theo kế hoạch, bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao.

M.Linh - Tấn Phát - Ngọc Diễm - Phước Liêu

Các tin liên quan Ngày đăng
Đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông 05/03/2018
Sẽ quyết liệt trong xây dựng Chính phủ điện tử 05/03/2018
Sóc Trăng: Ra quân huấn luyện năm 2018 02/03/2018
Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Họp mặt trí thức, văn nghệ sĩ mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 28/02/2018
Giao ban báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018 28/02/2018
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu tiếp và làm việc với lãnh đạo Dự án Phát triển hợp tác xã (VCED) 28/02/2018
Hội nghị công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 28/02/2018
Thẩm định Dự án Thành lập khu dự trữ thiên nhiên rừng ngập mặn Cù Lao Dung 28/02/2018
Việt Nam bảo đảm tốt tự do báo chí theo luật pháp quốc tế về nhân quyền 27/02/2018
Tập trung thực hiện chủ đề năm dân vận chính quyền 26/02/2018
Triển khai kế hoạch Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng năm 2018 và Lễ phát động khởi nghiệp 23/02/2018
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng năm mới ngành Thông tin và Truyền thông 15/02/2018
Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo tiêu biểu mừng xuân Mậu Tuất 2018 15/02/2018
Năm mới, quyết tâm phấn đấu đưa Sóc Trăng phát triển vươn lên tầm cao mới 15/02/2018
“Tết sum vầy” 2018 - Tết của yêu thương! 13/02/2018
Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối

Thông báo - Hướng dẫn
Liên kết website