Hội nghị công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Sáng ngày 26/02, đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chủ trì hội nghị công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (gọi tắt là tuyển quân) năm 2018.

Năm 2018, toàn tỉnh Sóc Trăng được Chính phủ và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 giao chỉ tiêu tuyển 1.090 quân (trong đó, Quốc phòng 950 quân, Công an nhân dân 140 quân), giao về các đơn vị như: Sư đoàn Bộ binh 330, Sư đoàn Bộ binh 4, Lữ đoàn Tăng – Thiết giáp 416, Lữ đoàn Thông tin 29 thuộc Quân khu 9, Quân chủng Hải quân, Bộ CHQS tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, tiến hành kiểm tra các bước chặt chẽ nên đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tại các địa phương đã hoàn tất và sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.

Đồng chí Trần Văn Chuyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Chuyện đánh giá cao công tác chuẩn bị của các địa phương. Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả cao, đồng chí Trần Văn Chuyện lưu ý, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp cần làm tốt công tác vận động gia đình và thanh niên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh tổ chức thăm hỏi, tuyên truyền động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đối với thanh niên; kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn, chống lệnh gọi nghĩa vụ quân sự, góp phần hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2018.

Thanh Nam